เหรียญหลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู รุ่น ๑ ปี๒๕๑๔ " (หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสก)..เริ่ม20บาท(15/09/57-15) - webpra

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ก่อนปี 2520

เหรียญหลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู รุ่น ๑ ปี๒๕๑๔ " (หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสก)..เริ่ม20บาท(15/09/57-15)

เหรียญหลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู รุ่น ๑ ปี๒๕๑๔ " (หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสก)..เริ่ม20บาท(15/09/57-15) เหรียญหลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู รุ่น ๑ ปี๒๕๑๔ " (หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสก)..เริ่ม20บาท(15/09/57-15) เหรียญหลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู รุ่น ๑ ปี๒๕๑๔ " (หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสก)..เริ่ม20บาท(15/09/57-15) เหรียญหลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู รุ่น ๑ ปี๒๕๑๔ " (หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสก)..เริ่ม20บาท(15/09/57-15) เหรียญหลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู รุ่น ๑ ปี๒๕๑๔ " (หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสก)..เริ่ม20บาท(15/09/57-15)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู รุ่น ๑ ปี๒๕๑๔ " (หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสก)..เริ่ม20บาท(15/09/57-15)
รายละเอียดยังคงยืนหยัด ราคาเดิมใหม่เปลี่ยนแปลงครับ
**********เริ่ม20บาท ทุกรายการ *******
รอบนี้..15/09/2557 - 19/09/2557 ครับ 21.00 น.ของทุกวันครับ
รอบนี้ลงไม่ต่ำกว่า 150 รายการเท่านั้นครับ 5 วันๆละประมาณ 30 รายการ ขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมประมูลครับผม

..............รายละเอียด......

***********************
เหรียญหลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู รุ่น ๑ ปี๒๕๑๔ " (หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสก)ที่ระลึกสร้างศาลาการเปรียญ" วัดประดิษฐาราม กรุงเทพฯ เหรียญสวยเดิมๆ.เจตนาดี..พิธีใหญ่.เหรียญหลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู รุ่น ๑ ปี๒๕๑๔ " (หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสก)ที่ระลึกสร้างศาลาการเปรียญ" วัดประดิษฐาราม กรุงเทพฯ

เหรียญสวยเดิมๆ.เจตนาดี..พิธีใหญ่.เกจิอาจารย์ปลุกเสกล้วนสุดยอดทั้งนั้นอาทิช่น

-สมเด็จพระสังฆราช (วาสน์มหาเถร) วัดราชบพิธ
-หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
-หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ฯลฯ เป็นต้น


*****เหรียญปั๊มพ่อกบ คอลัมน์ มุมพระเก่า*****
......โดย สรพล โศภิตกุล
วัตถุมงคลประเภทกลางเก่า-กลางใหม่ นับว่าน่าสนใจอยู่มิใช่น้อย เนื่องเพราะสืบสาวถึงความเป็นมาได้เป็นอย่างดี มีความน่าเชื่อถือเป็นยิ่งกว่า "พระใหม่" ที่ยังไม่แน่ใจในพุทธาคม หรืออาจจะมีปัญหาตามมาในภายหลังให้ขุ่นหมองใจที่หลงไปบูชามาเสียแล้ว

ยิ่งวัตถุมงคลประเภทเก่าเก็บไว้จนเกือบลืมไปอย่างเหรียญปั๊มรูปเหมือนหลวงพ่อกบ แห่งวัดเขาสาลิกา อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ที่สร้างขึ้นในนามวัดราชประดิษฐาราม แขวงหิรัญรูจี เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร เนื่องในโอกาสสร้างศาลาการ เปรียญวัดนี้ นับว่าน่าสนใจอยู่มิใช่น้อย
เพราะวัตรปฏิบัติของหลวงพ่อกบ วัดเขาสาลิกา นับว่าแปลกประหลาด นั่นคือการเผาทรัพย์สินเงินทองที่ญาติโยมถวายให้ จนเกรียวกราวเป็นข่าวปรากฏบนหน้าหนังสือพิมพ์มาแล้ว กล่าวคือ ในการทอดกฐินครั้งหนึ่งของบรรดาศิษย์หลวงพ่อกบ บรรดาข้าวของเงินทองทั้งหลายที่บรรดาลูกศิษย์ได้ถวายให้แก่หลวงพ่อกบ ได้ถูกนำมากองไว้แล้วราดน้ำมันก๊าดจุดไฟเผาไหม้จนหมดสิ้น นัยว่าเป็นการสอนให้ละกิเลสในทรัพย์สินเงินทอง
มิเพียงวัตรปฏิบัติที่แปลกในสายตาของผู้คน ชื่อ "หลวงพ่อกบ" ก็มีที่มาที่ไปที่น่าสนใจมิใช่น้อยทีเดียว ว่ากันว่าเมื่อหลวงพ่อกบมาจำพรรษาอยู่บนกุฏิเก่าๆ ที่วัดเขาสาลิกาเมื่อประมาณปี พ.ศ.2430 นั้น คืนวันหนึ่งฝนตก บรรดาลูกศิษย์ที่อยู่บนกุฏิต่างได้ยินเสียงกบร้องกันกึกก้องไปทั่วบริเวณด้วยความประหลาดใจ เนื่องเพราะบริเวณกุฏิเป็นที่ดอนและไม่มีหนองน้ำ แม้จะสงสัยแต่ก็บังเกิดความรู้สึกอยากกินแกงกบกัน จึงขออนุญาตหลวงพ่อกบลงไปจับกบกัน ได้มาคนละมากมาย ส่วนหนึ่งนำออกมาทำอาหาร ที่เหลือขังไว้ในข้อง ครั้นจะทำอาหารกันอีกมาดูกบในข้องก็พบว่ากลายเป็นใบไม้ไปหมดแล้ว
จึงเข้าใจว่ากบเหล่านี้ล้วนเป็นวิชาของหลวงพ่อ จึงขนานนามหลวงพ่อว่า "หลวงพ่อกบ"
และหลวงพ่อกบท่านนี้ยังเป็นอาจารย์ของหลวงพ่อโอภาสี แห่งอาศรมบางมด บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีวัตรปฏิบัติในการบูชาเพลิงเป็นพุทธบูชาเฉกเช่นเดียวกับหลวงพ่อกบ
กล่าวสำหรับเหรียญปั๊มรูปเหมือนหลวงพ่อกบ ปี พ.ศ.2514 สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสเป็นที่ระลึกคราว"สร้างศาลาการเปรียญวัดประดิษฐาราม" เป็นเหรียญปั๊มรูปไข่ ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อกบนั่งยองๆ กำลังทำพิธีเผาทรัพย์สินบูชาเพลิง มีอักษรใต้รูปเหมือนว่า "หลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู"
ส่วนอีกเหรียญเป็นรูปเหมือนครึ่งรูปที่คอสวมลูกกระพวน ด้านล่างรูปเหมือนมีอักษรว่า "หลวงพ่อกบ สมเด็จพระบรมครู" ด้านหลังของเหรียญเป็นยันต์เฑาะว์และอุณาโลม มีอักษรไทยว่า
รุ่น 1 ที่ระลึกสร้างศาลาการเปรียญวัดประดิษฐารามกรุงเทพมหานคร
สําหรับผู้ชมชอบความแปลกของเหรียญ นอกเหนือจากเหรียญหลวงพ่อกบ เหรียญหลวงพ่อโอภาสีแล้วนั้น เหรียญของหลวงพ่อคูณ แห่งวัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อคูณนั่งยองๆ นับว่านำเข้าจัดเป็นชุดเหรียญ "ไตรภาคี" ที่น่าดูน่าชมอยู่มิใช่น้อย
เหรียญปั๊มรูปเหมือนหลวงพ่อกบนี้ พระครูพิมลสรภาณ วัดสุทัศนเทพวราราม เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างขึ้นนอกเหนือจากจะได้แจกจ่ายเมื่อครั้งวันงานฉลองศาลาการเปรียญวัดราชประดิษฐานไปแล้ว ส่วนหนึ่งนำทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อประมาณปี พ.ศ.2516 ยังคงมีเหลือเก็บอยู่ที่พระครูพิมลสรภาณจำนวนหนึ่งไม่มากนัก ผู้สนใจลองสอบถามไปที่วัดสุทัศนเทพวรารามที่ศาลาครูแก้ว ศาลาการเปรียญวัดสุทัศนเทพวราราม ไปช่วงเวลาตั้งแต่สิบโมงเช้าไปจนถึงบ่ายสามโมงครึ่ง อาจได้ของดีประเภท "กลางเก่า- กลางใหม่" อื่นๆ ติดไม้ติดมือกลับไปบูชากันอีก นอกจากเหรียญหลวงพ่อกบที่เช่ามาเหรียญละ 299 บาท
เหรียญหลวงพ่อกบทั้ง 2 พิมพ์นี้นับว่ามีพิธีพุทธาภิเษกเข้มขลังพิธีหนึ่ง ซึ่งจัดขึ้น ณ อุโบสถวัดประดิษฐาราม แขวงหิรัญรูจี เขตธนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2514 พระเกจิอาจารย์ที่ปลุกเสกล้วนเกริกไกรในชื่อเสียง อย่าง สมเด็จพระสังฆราช (วาสน์มหาเถร) วัดราชบพิธ
ที่สำคัญยิ่ง คือ
-หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
-หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทองฯลฯ
เหรียญดีที่น่าเก็บ ด้วยประวัติการสร้างที่ดี พิธีกรรมดี อายุกาลนับแต่สร้างมาถึงวันนี้ 42 ปีแล้วครับ....
เหรียญนี้...หาดูยากจริงๆครับ...ไม่ค่อยเจอตามสนามพระทั่วไป
ราคาเปิดประมูล10 บาท
ราคาปัจจุบัน60 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 15 ก.ย. 2557 - 21:02.18
วันปิดประมูล อ. - 16 ก.ย. 2557 - 21:04.08 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 60 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
kao (2873) (-2) 27.130.67.115
20 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 15 ก.ย. 2557 - 21:04.08
30 บาท จ. - 15 ก.ย. 2557 - 23:36.39
50 บาท (auto) อ. - 16 ก.ย. 2557 - 09:40.00
60 บาท อ. - 16 ก.ย. 2557 - 09:40.01
กำลังโหลด...
Top