(((เคาะเดียว)))..เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่นสัมฤทธิ์โชค เนื้อทองชนวน (ปลุกเสก 3 วาระ) - webpra

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทวด ทั่วไป วัดอื่นๆ

(((เคาะเดียว)))..เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่นสัมฤทธิ์โชค เนื้อทองชนวน (ปลุกเสก 3 วาระ)

(((เคาะเดียว)))..เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่นสัมฤทธิ์โชค เนื้อทองชนวน (ปลุกเสก 3 วาระ) (((เคาะเดียว)))..เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่นสัมฤทธิ์โชค เนื้อทองชนวน (ปลุกเสก 3 วาระ) (((เคาะเดียว)))..เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่นสัมฤทธิ์โชค เนื้อทองชนวน (ปลุกเสก 3 วาระ)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง (((เคาะเดียว)))..เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่นสัมฤทธิ์โชค เนื้อทองชนวน (ปลุกเสก 3 วาระ)
รายละเอียดเหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่นสัมฤทธิ์โชค เนื้อทองชนวน (ปลุกเสก 3 วาระ) พร้อมกล่องเดิม เหรียญจริงสวยสุดๆยิ่งกว่าในรูป

เคยมีคำถามเกิดขึ้นในหมู่ลูกศิษย์ว่าเมื่อ พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว ได้ละสังขารจากไปแล้ว ใครจะเป็นผู้สืบทอด พุทธาคม ในสายนี้.. โดยเฉพาะ ตำราการปลุกพระเครื่อง "หลวงปู่ทวด" วัดช้างให้ ซึ่งแม้ที่อื่นจะทำได้ ก็ไม่เหมือน สายตรง จากวัดช้างให้

ในเบื้องต้น พระอาจารย์นอง ได้ตั้งใจที่จะมอบวิชาอาคมให้กับ พระครูสังฆรักษ์สายันต์ จนฺทสโร เจ้าอาวาส วัดช้างให้ รูปปัจจุบัน แต่ พระครูสังฆรักษ์สายันต์ ได้ปฏิเสธ ดังนั้น พระอาจารย์นอง จึงได้ถ่ายทอด วิชาอาคม ให้กับลูกศิษย์อีกรูปหนึ่ง คือ พระครูอาทรศุภการ (พระอาจารย์พล อาสโภ) เจ้าอาวาสวัดนาประดู่ รูปปัจจุบัน โดยเมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม 2539 ตรงกับวันแรม 1 คํ่า เดือน 6 เวลา 09.00 น.อาจารย์นอง ได้เรียก พระอาจารย์พล ไปพบที่วัดทรายขาว เพื่อประกอบ พิธีครอบครู และ ถ่ายทอดคาถา ปลุกเสก พระหลวง พ่อทวดวัดช้างให้ และเวทมนต์คาถาต่างๆ ให้กับพระอาจารย์พลจนหมดสิ้น (ยกเว้นตำรา การสร้างและปลุกเสก "ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป")

การถ่ายทอดวิชาคาถา ให้นั้น เป็นการมอบแบบวิธีโบราณกาล คือโดยวิธีมุขบาฐ คือการบอกกันปากต่อปาก โดยใน เบื้องแรกสุดนั้น พระอาจารย์นอง ได้ท่องคาถาให้ พระอาจารย์พล ฟังก่อน แล้วให้จดตามเอาเอง เมื่อจดเสร็จแล้ว พระอาจารย์พล ก็อ่านให้ พระอาจารย์นอง ฟัง เมื่อ พระอาจารย์นอง ฟังแล้วเห็นว่าถูกต้อง พระอาจารย์นอง ก็ได้ส่งมอบคาถาให้กับ พระอาจารย์พล อย่างเป็นทางการ พร้อมกับสั่ง กำชับให้นำคาถาเหล่านี้ ไปใช้เพื่อเป็น การช่วยเหลือ เกื้อกูลแก่ชาวบ้านเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่สังคมส่วนรวม จึงนับได้ว่า การมอบคาภาปลุกเสก พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ในครั้งนี้เป็นการถ่ายทอดพุทธาคมจาก พระอาจารย์นอง ถึง พระอาจารย์พล อย่างเป็นทางการ

พระอาจารย์พล วัดนาประดู่ เป็น "พระแท้" นับเป็น พระอาจารย์ ผู้มีปฏิปทาน่าเคารพศรัทธาเลื่อมใสอย่างแท้จริงอีกรูปหนึ่ง ท่านมีความเป็นอยู่อย่างง่ายๆ สมถะ สันโดษ ไม่สะสมสมบัติพัสถานใดๆ มีความเมตตาเอื้ออาทรต่อชาวบ้านเหมือนกับ พระอาจารย์นอง ทุกอย่าง จึงนับได้ว่า อาจารย์นอง ท่านมองคนไม่ผิด ทุกวันนี้ ใครไปกราบไหว้ พระอาจารย์พล ที่วัดนาประดู่ ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า "นี่คือ เพชรแท้แห่งเมืองใต้"

หลวงปู่ทวด รุ่น สัมฤทธิ์โชค ปลุกเสกเดี่ยวโดยสองเกจิดังพ่อท่านเขียว กิตฺติคุโณ วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี และ พระครูอาทรศุภการ (พระอาจารย์พล วัดนาประดู่ จ. ปัตตานี) ศิษย์สายตรงผู้สืบทอด คาถาปลุกเสกหวงปู่ทวด จากอาจารย์นอง วัดทรายขาว ตำนานตะกรุดนารายณ์แปลงรูป อันโด่งดัง

กำหนดการปลุกเสก

วาระที่ 1 วันที่ 15 กันยายน 2552 อธิฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว โดย พ่อท่านเขียว กิตฺติคุโณ ณ วัดห้วยเงาะ จ. ปัตตานี (เวลา 9.09 น.)

วาระที่ 2 วันที่ 15 กันยายน 2552 อธิฐานปลุกเสกเดี่ยว โดย พ่อท่านพล ณ วัดนาประดู่ จ.ปัตตานี (เวลา 14.39 น.)

วาระที่ 3 วันที่ 25 ตุลาคม 2552 พิธีพุทธาภิเษก โดยเกจิสายใต้ ณ วัดน้ำรอบ จ.นครศรีธรรมราช ( เวลา 14.39 น.)

รังสรรค์โดย ประชา สมจิตร (ช่างเม้า)

เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่นสัมฤทธิ์โชค เนื้อทองชนวน สุดสวย จำนวนการสร้างเพียง 3,999 เหรียญเท่านั้น เหมาะสำหรับท่านที่ชอบพระที่ออกแบบสวยงาม พิธีดีครับ

ด้านหลังเหรียญตอกโค้ดและหมายเลขกำกับทุกเหรียญ

บอกได้คำเดียวว่าเหรียญนี้สวยมากๆ พิธีพุทธาภิเศกโดยสายตรงหลวงปู่ทวดอย่างนี้ นับวันจะยิ่งหาได้ยากแล้วครับ พุทธคุณพระหลวงปู่ทวดสุดยอดแห่งพระนิรันตรายแบบนี้ควรค่าแก่การสะสมบูชานะครับ
ราคาเปิดประมูล339 บาท
ราคาปัจจุบัน349 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 07 เม.ย. 2557 - 11:16.32
วันปิดประมูล อ. - 08 เม.ย. 2557 - 11:31.52 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 349 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
349 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 07 เม.ย. 2557 - 11:31.52
กำลังโหลด...
Top