สมเด็จกำแพงแก้ว หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอกเสก พิมพ์เล็ก - webpra

ประมูล หมวด:หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก - หลวงปู่ดู่ วัดสะแก – หลวงปู่ชื้น วัดญาณเสน

สมเด็จกำแพงแก้ว หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอกเสก พิมพ์เล็ก

สมเด็จกำแพงแก้ว หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอกเสก พิมพ์เล็ก สมเด็จกำแพงแก้ว หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอกเสก พิมพ์เล็ก
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง สมเด็จกำแพงแก้ว หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอกเสก พิมพ์เล็ก
รายละเอียดหลวงพ่อจง ท่านเป็นหนึ่งในสี่สุดยอดพระเกจิ ยุคสงครามอินโดจีน อันได้แก่ หลวงพ่อ จาด จง คง อี๋ พระสมเด็จกำแพงแก้ว สร้างที่วัดรัมภาราม อ.บ้านหมี่ ลพบุรี ในราวปี 2500 โดยจัดเป็นพิธีใหญ่ นิมนต์หลวงพ่อจง และพระเกจิ ดังๆ ในยุคนั้นร่วมพิธี หลายรูป

เมื่อเสร็จพิธี ทางวัดได้ถวายพระชุดนี้ให้ หลวงพ่อที่มาร่วมพิธี นำกลับไปแจกที่วัด หลวงพ่อจงท่านได้รับถวายมามาก จึงแจกออกไปมาก ทำให้วงการเรียกสมเด็จรุ่นนี้ ว่าสมเด็จกำแพงแก้วของหลวงพ่อจง

พระเก่ามีอายุ ประวัติชัดเจน วงการยอมรับเป็นมาตราฐาน เจตนาการสร้างบริสุทธิ์ พระแบบนี้ ขอแนะนำให้เก็บครับ

พิธีของพระชุดนี้ปลุกเศกกันถึง 7 วัน 7 คืน ในงานหล่อช่อฟ้า และพุทธาภิเสกพระเกตุ พระแก้ว ของวัดรัมภาราม (วัดบ้านกล้วย) ต.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เมื่อ ๒๕-๓๑ มีนาคม ๒๕๐๔ รายนามพระคณาจารย์ ที่อาราธนามานั่งปรกปลุกเสก หมุนเวียนกันก็มีอาทิเช่น

๑.) พระเทพสิทธินายก ( หลวงปู่นาค ) วัดระฆัง
๒.) พระครูทักษิณานุกิจ ( หลวงพ่อเงิน ) วัดดอนยายหอม
๓.) พระครูวิริยะกิตติ ( หลวงปู่โต๊ะ ) วัดประดู่ฉิมพลี
๔.) พระครูประสาธน์วิทยาคม ( นอ ) วัดกลางท่าเรือ
๕.) พระครูอาคมสุนทร ( มา ) วัดสุทัศน์ฯ
๖.) พระครูศรีพรหมโสภิต ( แพ ) วัดพิกุลทอง
๗.) พระครูรักขิตวันมุนี ( ถิร ) วัดป่าเลไลย์
๘.) พระครูนิสิตคุณากร ( กัน ) วัดเขาแก้ว
๙.) หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก
๑๐.) หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา
๑๑.) หลวงพ่อซวง วัดชีประขาว
๑๒.) หลวงพ่อชม วัดตลุก
๑๓.) หลวงปู่คำมี วัดถ้ำคูหาสวรรค์
๑๔.) หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู
๑๕.) หลวงพ่อมี วัดเขาสมอคอน
๑๖.) หลวงพ่อฉาย วัดป่าธรรมโสภณ
๑๗.) หลวงพ่อผัน วัดพยัคฆาราม
๑๘.) หลวงพ่อดำ วัดเสาธงทอง
๑๙.) หลวงพ่อสาย วัดไลย์
๒๐.) หลวงพ่อโสภิต วัดรัมภาราม
และพระคณาจารย์ชื่อดังอีก ๗ รูป


มวล สารที่ใช้สร้างสมเด็จกำแพงแก้วประกอบด้วยดิน ๗ กรุ ไคลเสมาของวัดที่มีชื่อลงท้ายว่าแก้ว ๗ วัด ดินสังเวชนียสถานจากอินเดีย ๗ ตำบล ทรายกระถางธูป เกสรดอกไม้ ๗ วัด ใบโพธิ์ตรัสรู้อินเดีย ๗ ต้น พระอภิธรรม ๗ คัมภีร์ ตัวอักขระขอ ๗๐ ผูก ผงกษรจากหลวงปู่นาค วัดระฆังฯ ผงพระปิลันทน์ ผงหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ผงตะไบพระพุทธชินราชอินโดจีน ผงหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ผงพระนางพญาของพระอาจารย์ถนอม พิษณุโลก ผงพระกรุสุโขทัย กรุกำแพงเพชร กรุลพบุรี กรุลำพูน กรุพิจิตร ผงของหลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลยก์ ผงหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม ผงของหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ผงหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ และว่านมงคลต่างๆ


ของเก๊มีมานานแล้ว ส่วนที่ลือกันว่าให้เล่นพิมพ์เกศยาว เป็นรุ่นแรกนั้นไม่จริง ทั้งหมดมีทั้งเกศสั้นและเกศยาวปนกัน และมีจำนวนพอๆกัน ในพื้นที่นิยมเกศสั้นกันเพราะสวยงามกว่า ที่ว่ามีสองรุ่นนั้นจริงครับ แต่เป็นสองรุ่นในคราวเดียวต่อเนื่องกัน เนื่องจากการสร้างครั้งแรกไม่เพียงพอ จึงทำเพิ่มอีก แม้จะเข้าพิธีครั้งแรกไม่ทัน แต่ก็มีพิธีใหญ่เช่นกันมีคณาจารย์มาร่วมปลุกเสกมากกว่าพระที่สร้างครั้งแรก เสียอีก แต่น่าเสียดายพระรุ่นหลังนี้ส่วนใหญ่ถูกบรรจุเก็บไว้ในกรุเกือบทั้งหมด มีให้เราได้พบเห็นกันเป็นส่วนน้อย กลายเป็นของหายากไป !! ที่พบหมุนเวียนในตลาดพระเป็นรุ่นแรกโดยส่วนมาก (แต่ให้ระวังเพราะของเก๊ มีกันตรึมครับ)


พระเก่ามีอายุ ประวัติชัดเจน วงการยอมรับเป็นมาตราฐาน เจตนาการสร้างบริสุทธิ์ พระแบบนี้ อนาคตเป็นพระอมตะของวงการแน่นอนครับ

ขอบขอบพระคุณข้อมูล จาก ท่าน emailgood siam04
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน200 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 26 มิ.ย. 2556 - 22:52.23
วันปิดประมูล อ. - 16 ก.ค. 2556 - 22:52.23 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 200 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
200 บาท อ. - 16 ก.ค. 2556 - 19:49.05
กำลังโหลด...
Top