*สมเด็จฯฐานขาโต๊ะ หลังยันต์ พิมพ์คะแนน รุ่นแรก ปี๒๕๑๖ หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ราชบุรี* - webpra

ประมูล หมวด:พระสมเด็จทั่วไป

*สมเด็จฯฐานขาโต๊ะ หลังยันต์ พิมพ์คะแนน รุ่นแรก ปี๒๕๑๖ หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ราชบุรี*

*สมเด็จฯฐานขาโต๊ะ หลังยันต์ พิมพ์คะแนน รุ่นแรก ปี๒๕๑๖ หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ราชบุรี* *สมเด็จฯฐานขาโต๊ะ หลังยันต์ พิมพ์คะแนน รุ่นแรก ปี๒๕๑๖ หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ราชบุรี* *สมเด็จฯฐานขาโต๊ะ หลังยันต์ พิมพ์คะแนน รุ่นแรก ปี๒๕๑๖ หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ราชบุรี*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *สมเด็จฯฐานขาโต๊ะ หลังยันต์ พิมพ์คะแนน รุ่นแรก ปี๒๕๑๖ หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ราชบุรี*
รายละเอียด.. เขาว่าเหนียวจริง หลวงปู่หนู ผู้สยบระเบิด ..
.. หลวงปู่หนู ฉินนกาโม นามเดิมว่า หนู เจริญวิทยา เกิดเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. ๒๔๓๘ ที่อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จบชั้นประถมปีที่ ๔ โรงเรียนวัดหนองโพ .. จากนั้นได้บวชเป็นสามเณร ณ.วัดหนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ศึกษาพระปริยัติธรรมจนสอบได้นักธรรมโท .. ขณะบวชเป็นสามเณรท่านได้สนใจศึกษาวิชาทางไสยศาสตร์และเวทมนตร์คาถาพุทธาคมต่างๆ จึงไปเรียนกับ หลวงพ่อหลาบ วัดเนินตอ และ หลวงพ่อหลุง วัดทุ่งสมอ
.. กระทั่งอายุครบบวชในปี พ.ศ. ๒๔๕๘ จึงทำการอุปสมบทที่ วัดใหม่เจริญผล แล้วไปจำพรรษาที่สำนักสงฆ์วัดเขาคร้อ หนึ่งพรรษา .. และได้เรียนวิชาพุทธาคม และวิปัสสนา กับหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน จ.สุพรรณบุรี ( อาจารย์หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ) จึงถือได้ว่าเป็นศิษย์อาจารย์เดียวกันกับหลวงพ่อปาน วัดบางนมโคนั่นเอง .. จากนั้นได้ไปเรียนวิชากับ หลวงปู่จันทร์ วัดบ้านยาง และ หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง จ.นครปฐม ซึ่งระหว่างเรียนวิชากับหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้องนั้น ท่านได้พบกับศิษย์อีกคนหนึ่งของหลวงพ่อแช่มที่มาเรียนด้วยคือ หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม จ.นครปฐม
.. จากนั้นจึงไปจำพรรษาที่สำนักสงฆ์วัดเขาคร้อ จนคณะสงฆ์เห็นในศีลาจารวัตรของท่านเหมาะสม จึงนิมนต์ให้ท่านไปเป็นเจ้าอาวาสวัดกระต่ายเต้น จ.กาญจนบุรี .. ครั้นเมื่อชาวบ้านทุ่งแหลมเห็น ต่างเลื่อมใสในศีลาจารวัตร จึงนิมนต์ให้ไปจำพรรษาที่วัดทุ่งแหลม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยได้ทำการพัฒนาวัดทุ่งแหลมจนเจริญก้าวหน้าเป็นลำดับต่อมา
.. ระหว่างอยู่วัดทุ่งแหลมนี้เอง มีประชาชนเลื่อมใสศรัทธาในตัวท่านมาก ท่านจึงได้สร้างมงคลวัตถุออกแจกจ่ายแก่ประชาชนและศิษยานุศิษย์มากมายหลายรุ่น ทั้งเหรียญ พระผง ซึ่งก็มีประสบการณ์มากมาย .. จวบจนกระทั่งถึงวันที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๒๙ สิริอายุได้ ๙๒ ปี ท่านจึงละสังขารมรณภาพอย่างสงบ คงทิ้งไว้แต่อนุสรณ์แห่งความดีงามและมงคลวัตถุตลอดจนสังขารที่ไม่เน่าเปื่อย ซึ่งทางวัดทุ่งแหลมได้ใส่หีบแก้วไว้ให้เป็นที่พึ่งทางใจแก่ศิษยานุศิษย์ผู้เลื่อมใสศรัทธาต่อไป
.. วัตถุมงคลที่ท่านสร้างขึ้นมีจำนวนน้อยและเป็นที่ต้องการของศิษยานุศิษย์เป็นจำนวนมาก เพราะมีประสบการณ์จริง คนในพื้นที่ต่างกล่าวขานและหวงแหน

.. องค์นี้เป็นพระเนื้อผง พิมพ์สมเด็จฯฐานขาโต๊ะ ข้างยันต์ ด้านหลังยันต์(ถ้าเป็นพิมพ์ใหญ่จะเป็นหนุมานเชิญธง เอกลักษณ์ประจำตัวท่าน) สร้างเป็นรุ่นแรก ยุคแรก ปี๒๕๑๖ (เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรก ก็สร้างปี๒๕๑๖) .. องค์นี้พิเศษที่เป็นพิมพ์คะแนน (กว้าง 1.6 ซม. สูง 2.4 ซม.) หายากกว่าพิมพ์ใหญ่ปรกติ .. สภาพสวยเดิมๆ ผิวหิ้ง เจอน้อย ประสบการณ์ดีอีกรุ่นนึงที่แพร่หลายเป็นที่รู้จักทั่ววงการ...**ประกันความแท้และความพอใจหลังรับพระ**...bank(081)1416959 หรือ (087)0746821...Line ID.bank-baantonmai
..............................................

**ท่านสามารถเข้าชมรายการที่ยังไม่ปิดประมูลได้อีกกว่า 1600 รายการ ทั้งหมด 33 หน้า โดยคลิ๊กที่ชื่อ B-P แล้วเลือกแถบที่3รายการตั้งประมูล...หากต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวัตถุมงคล หรือ ราคาปิดขั้นต่ำ หรือ สนใจพูดคุยต่อรองราคา หรือ แจ้งการโอนเงิน แจ้งเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง มีข้อสงสัยอื่นใด..สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง โทรศัพท์-ไลน์-กล่องข้อความของเวปพระ(คลิ๊กที่ชื่อ B-P เลือกแถบที่2 ส่งข้อความ)**
ราคาเปิดประมูล700 บาท
ราคาปัจจุบัน700 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 06 เม.ย. 2568 - 11:55.59
วันปิดประมูล ส. - 26 เม.ย. 2568 - 11:55.59 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
B-P (3275) 124.120.204.233
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 700 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top