*นาคปรก เนื้อผง หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ปี๒๕๐๒* - webpra

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน ก่อนปี 2525

*นาคปรก เนื้อผง หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ปี๒๕๐๒*

*นาคปรก เนื้อผง หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ปี๒๕๐๒* *นาคปรก เนื้อผง หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ปี๒๕๐๒* *นาคปรก เนื้อผง หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ปี๒๕๐๒* *นาคปรก เนื้อผง หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ปี๒๕๐๒* *นาคปรก เนื้อผง หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ปี๒๕๐๒*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *นาคปรก เนื้อผง หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ปี๒๕๐๒*
รายละเอียด.. ผสมมวลสารผงเก่าสมเด็จฯบางขุนพรหม จากก้นกรุ ที่แตกหักและเป็นก้อนจำนวนมาก ในคราวเปิดกรุอย่างเป็นทางการเมื่อพศ.๒๕๐๐ .. ขณะนั้นหลวงตาพัน ท่านเป็นพระลูกวัดอยู่ในเหตุการณ์ด้วย และท่านได้เก็บรวบรวมผงเก่าแตกหักไว้มาก
.. ต่อมาปี ๒๕๐๒ หลวงตาพัน ท่านเอาพระหักชำรุดทั้งหมดตำบดอย่างหยาบๆ แล้วเอาพระพิมพ์สมเด็จฯต่างๆ และพระเก่าพิมพ์อื่นๆ เอามาถอดพิมพ์ด้วยยางทำฟัน เป็นแม่พิมพ์อย่างง่ายๆ .. จากนั้นก็นำผงมวลสารที่ตำบดไว้ผสมน้ำมันตังอิ๊วตามสัดส่วน แล้วกดพิมพ์เป็นองค์พระพิมพ์ต่างๆ ออกมา ส่วนมากเป็นพระพิมพ์สมเด็จฯ พิมพ์ตื้นๆ ไม่คมลึกมากนัก พอพระแห้งดีท่านเอาแจกจ่ายแก่ลูกศิษย์ทั่วไป คนที่อยู่ในวัด หรือละแวกใกล้วัดใหม่อมตรส ลูกศิษย์ทั่วๆไปจะรู้ดีถึงคุณค่าของพระหลวงตาพันชุดนี้ เนื่องด้วยมวลสารหลักๆเป็นผงเก่าสมเด็จฯบางขุนพรหมก้นกรุนั่นเอง .. จึงนับเป็นหน่อเนื้อเชื้อสายวัดบางขุนพรหมเช่นเดียวกับ พระหลวงปู่ลำภู ในยุคเดียวกัน
.. หลวงตาพัน อาภาสโร ท่านเป็นศิษย์หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ แต่ได้มาจำวัดอยู่ที่วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ว่ากันว่าสมัยที่มีการขุดกรุพระสมเด็จฯ วัดใหม่อมตรส ท่านรับอาสาเฝ้ากรุพระก่อนที่จะมีการเปิดกรุอย่างเป็นทางการในปีพศ.๒๕๐๐ ท่านเป็นผู้เก็บพระสมเด็จฯบางขุนพรหมชำรุดแตกหัก รวมทั้งผงเก่า และเศษก้อนมวลสารก้นกรุไว้มากที่สุด

.. องค์นี้พิมพ์นาคปรก แก่ผง แก่มวลสาร เนื้อหยาบนุ่ม สภาพสวย น้ำมันตังอิ๊วลอยเกาะผิวบ้าง คราบเก่าเก็บ มีรานผิวบางๆเล็กน้อย ไม่แตก ไม่ซ่อม ขึ้นคอพึ่งพาพุทธคุณได้ครับ พิมพ์มาตรฐาน..**ประกันความแท้และความพอใจหลังรับพระ**...bank(081)1416959 หรือ (087)0746821...Line ID.bank-baantonmai
.................................

**ท่านสามารถเข้าชมรายการที่ยังไม่ปิดประมูลได้อีกกว่า 1000 รายการ ทั้งหมด 22 หน้า โดยคลิ๊กที่ชื่อ B-P แล้วเลือกแถบที่3รายการตั้งประมูล...หากต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวัตถุมงคล หรือ ราคาปิดขั้นต่ำ หรือ สนใจพูดคุยต่อรองราคา หรือ แจ้งการโอนเงิน แจ้งเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง มีข้อสงสัยอื่นใด..สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง โทรศัพท์-ไลน์-กล่องข้อความของเวปพระ(คลิ๊กที่ชื่อ B-P เลือกแถบที่2 ส่งข้อความ)**
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ500 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 06 มี.ค. 2568 - 06:20.54
วันปิดประมูล พ. - 26 มี.ค. 2568 - 06:20.54 (19วัน 0ชั่วโมง 48นาที)
ผู้ตั้งประมูล
B-P (3275) 171.99.161.129
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ500 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top