หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง จ.ปทุมธานี พิมพ์เม็ดบัว" จัดสร้างช่วงปี พ.ศ. 246กว่า-248กว่า พระสวยประสบการ์สูง - webpra

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน ก่อนปี 2525

หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง จ.ปทุมธานี พิมพ์เม็ดบัว" จัดสร้างช่วงปี พ.ศ. 246กว่า-248กว่า พระสวยประสบการ์สูง

หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง จ.ปทุมธานี พิมพ์เม็ดบัว" จัดสร้างช่วงปี พ.ศ. 246กว่า-248กว่า พระสวยประสบการ์สูง หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง จ.ปทุมธานี พิมพ์เม็ดบัว" จัดสร้างช่วงปี พ.ศ. 246กว่า-248กว่า พระสวยประสบการ์สูง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง จ.ปทุมธานี พิมพ์เม็ดบัว" จัดสร้างช่วงปี พ.ศ. 246กว่า-248กว่า พระสวยประสบการ์สูง
รายละเอียด“หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง” เป็นพระเกจิอาจารย์เชื้อสายรามัญที่เคร่งครัดในวัตรปฏิบัติและมีวิทยาคมแก่กล้า มีผู้คนให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ท่านมีวาจาสิทธ์และล่วงรู้เหตุการณ์ทั้งในอดีตและอนาคต แม้แต่หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ยังให้ความเคารพนับถือท่านมาก เหรียญรุ่นแรกของท่านจัดว่าเป็นเหรียญยอดนิยมอันดับหนึ่งของเมืองปทุมธานี และเป็นเหรียญยอดนิยมที่มีราคาแพงและหายากที่สุดเหรียญหนึ่ง มีประสบการณ์ยอดเยี่ยมในด้านคุ้มครองอันตรายเป็นพิเศษ
แต่วัตถุมงคลของหลวงพ่อหร่ำที่ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวางมากที่สุดได้แก่ “พระขุนแผนใบพุทรา” เนื่องจากเป็นวัตถุมงคลที่มีประสบการณ์ยอดเยี่ยมในด้านเมตตามหาเสน่ห์ เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้นำไปบูชามานับไม่ถ้วน
มูลเหตุของการสร้างพระขุนแผนใบพุทรานั้น สืบเนื่องมาจาก ในราวปีพ.ศ. 2460 พระเจดีย์องค์หนึ่งในวัดกร่าง ได้ชำรุดผุพังลง และมีพระเครื่องจำนวนหนึ่งทะลักออกมา มีชาวบ้านนำเอาองค์ที่สมบูรณ์ไปบูชากัน ส่วนองค์ที่ชำรุดแตกหัก หลวงพ่อหร่ำท่านให้นำมาป่นให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับผงวิเศษและว่านที่มีฤทธิ์ทางเมตตามหานิยมและมหาเสน่ห์ และแกะพิมพ์ขึ้นมาใหม่ จากนั้นหลวงพ่อหร่ำทำการปลุกเสกเดี่ยว และนำออกให้ชาวบ้านนำไปบูชากัน แรกเริ่มเดิมทีพระดังกล่าวยังไม่มีใครเรียกว่าพระขุนแผน เพราะพุทธลักษณะต่างจากพระขุนแผนทั่วไป แต่เมื่อมีผู้คนนำไปใช้บูชากัน ต่างก็มีประสบการณ์ในด้านเมตตามหาเสน่ห์กันอย่างมากมาย จึงต่างเรียกขานกันว่า “พระขุนแผน”
นอกจากพิมพ์ขุนแผนใบพุทราแล้ว ในวาระนั้นท่านยังได้สร้าง "พิมพ์เม็ดบัว" ขึ้นด้วย มีเนื้อหามวลสารเหมือนพระพิมพ์ขุนแผนทุกประการ แต่มีขนาดเล็กกว่า
พระขุนแผนและพระพิมพ์เม็ดบัวของท่านเป็นพระที่มีประสบการณ์ดีมากๆ ดีขนาดที่ว่าปัจจุบันแทบจะไม่มีของหลุดเข้ามาในสนามเลย มีมาเมื่อไหร่เป็นถูกคนรู้ดี สายตาไว เช่าไปทุกที พระพิมพ์นี้ว่ากันว่าเด็กเล็กๆโดนสุนัขฟัดจนล้มกลิ้งคลุกฝุ่น แต่คมเขี้ยวยังไม่ระคายผิวเลยครับ ทั้งเนื้อทั้งตัวมีพระพิมพ์นี้ห้อยคอองค์เดียวท่านที่ชอบพระเก่า ะประสบการณ์ดี อย่ารีรอครับ พระของท่านมีเท่าไรไม่เคยเพียงพอต่อความต้องการสักที ปัจจุบันเริ่มหายากเข้าไปทุกที

ราคาเปิดประมูล450 บาท
ราคาปัจจุบัน550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 02 มิ.ย. 2565 - 20:38.49
วันปิดประมูล พฤ. - 16 มิ.ย. 2565 - 13:34.41 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 16 มิ.ย. 2565 - 12:34.41
550 บาท พฤ. - 16 มิ.ย. 2565 - 13:11.38
กำลังโหลด...
Top