รูปหล่ออุดกริ่งหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกวัดท่าบัวทอง ปี 2515 หลวงพ่อสิทธิ์ ท่านปลุกเสกจนไฟลุกในบาตร - webpra

ประมูล หมวด:พระหล่อ-เหรียญหล่อ-พระปั๊มรูปเหมือน ก่อนปี 2520

รูปหล่ออุดกริ่งหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกวัดท่าบัวทอง ปี 2515 หลวงพ่อสิทธิ์ ท่านปลุกเสกจนไฟลุกในบาตร

รูปหล่ออุดกริ่งหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกวัดท่าบัวทอง ปี 2515 หลวงพ่อสิทธิ์ ท่านปลุกเสกจนไฟลุกในบาตร รูปหล่ออุดกริ่งหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกวัดท่าบัวทอง ปี 2515 หลวงพ่อสิทธิ์ ท่านปลุกเสกจนไฟลุกในบาตร รูปหล่ออุดกริ่งหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกวัดท่าบัวทอง ปี 2515 หลวงพ่อสิทธิ์ ท่านปลุกเสกจนไฟลุกในบาตร รูปหล่ออุดกริ่งหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกวัดท่าบัวทอง ปี 2515 หลวงพ่อสิทธิ์ ท่านปลุกเสกจนไฟลุกในบาตร รูปหล่ออุดกริ่งหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกวัดท่าบัวทอง ปี 2515 หลวงพ่อสิทธิ์ ท่านปลุกเสกจนไฟลุกในบาตร
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง รูปหล่ออุดกริ่งหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกวัดท่าบัวทอง ปี 2515 หลวงพ่อสิทธิ์ ท่านปลุกเสกจนไฟลุกในบาตร
รายละเอียดรูปหล่อหลวงพ่อเงิน ปี ๒๕๑๕ วัดท่าบัวทอง อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร :
ในบรรดาวัตถุมงคลคณาจารย์แต่โบราณ หลวงพ่อเงิน พุทธโชติ แห่งวัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน จ.พิจิตร นับเป็นวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมอย่างสูงเรียกได้ว่าไม่ตกยุค ตกสมัย และตกราคา ในขณะที่ท่านยังคงสภาวะกายอยู่ ได้สร้างพระเครื่องและวัตถุมงคลไว้ เช่น ตะกรุด (ปัจจุบันหาได้ยาก) รูปเหมือน รูปหล่อโบราณ เนื้อทองเหลือง พระพิมพ์พระเจ้าห้าพระองค์ และพระพิมพ์ต่างๆ

มีหลักฐานปรากฏว่าวัตถุมงคลของท่านขึ้นชื่อลือเลื่องทางด้านแคล้วคลาดคงกระพันและค้าขายร่ำรวย ใครมีพระหลวงพ่อเงิน จะเจริญรุ่งเรือง ไม่ฝืดเคืองขัดสน แม้ตกอยู่ในภาวะอันตราย จะแคล้วคลาดได้อย่างน่าอัศจรรย์ และไม่สำคัญว่าพระเครื่องรุ่นนั้นจะทันท่านหรือไม่เนื่องจากนามอันเป็นมงคลก็คือ เงิน เวลาตั้งชื่อวัดอย่างเป็นทางการเลยให้ชื่อว่าแปลว่าเงิน

สมัยก่อนพิจิตรมีโจรผู้ร้ายชุกชุมบรรดาผู้ใหญ่บ้านที่คอยดูแลความสงบเรียบร้อย ต้องอาราธนาวัตถุมงคลของหลวงพ่อเงิน แห่งวัดบางคลานติดตัวกันทุกคน เกิดเป็นข่าวครึกโครมโจรผู้ร้ายล้อมดักยิงรถผู้ใหญ่บ้านแถบโพทะเลพร้อมเมียที่เป็นคนขับรถ ผลปรากฏว่ารอดตายอย่างปาฏิหาริย์กระสุนไม่ระคายผิว

ภายหลังจากท่านมรณภาพแล้ว วัตถุมงคลพระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ปี พ.ศ.๒๕๑๕ นับเป็นวัตถุมงคลรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในจำนวนพระหลวงพ่อเงิน ซึ่งสร้างในรุ่นนี้มีอยู่ด้วยกันหลายพิมพ์ หลายเนื้อ

มูลเหตุของการจัดสร้าง ราวปี พ.ศ.๒๕๑๓ หลวงพ่อเปรื่อง (พระครูพิบูล ธรรมเวทย์ สมณศักดิ์ขณะนั้น) ได้พิจารณาเห็นว่า พระอุโบสถหลังเก่าซึ่งเป็นพระอุโบสถที่สร้างมาตั้งแต่สมัยหลวงพ่อเงิน ได้ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ไม่สะดวกในการทำสังฆกรรมต่างๆ จึงได้รื้อถอนพระอุโบสถหลังเก่า และสร้างขึ้นใหม่ในพื่นที่เดิม เพื่อให้สะดวกในการทำสังฆกรรม และประกอบศาสนกิจต่างๆ

พ.ศ.๒๕๑๔ คณะกรรมการวัดบางคลาน มีมติเห็นพ้องต้องกันว่าสมควรที่จะจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาสักรุ่นหนึ่ง เพื่อสมนาคุณแด่ผู้บริจาคทรัพย์สมทบทุนสร้างพระอุโบสถ และเป็นที่ระลึกในวันทำพิธีผูกพัทธสีมา

ในปีเดียวกันนั้น วัดท่าบัวทอง ตั้งอยู่เลขที่ ๑๙๘ บ้านท่าบัวทอง หมู่ ๒ ต.โพธิ์ประทับช้าง อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร หลวงพ่อสิทธิ์ อดีตเจ้าอาวาสได้จัดสร้างขึ้นมาด้วยเนื้อทองระฆังเก่าสมัยหลวงพ่อเงิน ชนวนรูปหล่อหลวงพ่อเงินรุ่นแรกและแผ่นยันต์พระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณใน จ.พิจิตร ในยุคนั้น เข้าร่วมพิธีใหญ่ของวัดบางคลานในปี ๒๕๑๕ โดยพระคณาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณทั่วประเทศ ๗๔ รูป เสร็จพิธีที่วัดบางคลานแล้วหลวงพ่อสิทธิ์ได้นำกลับมาทำพิธีปลุกเสกเดี่ยวที่อุโบสถวัดท่าบัวทอง ปรากฏการณ์มหัศจรรย์ไฟลุกท่วมบาตรที่บรรจุรูปหล่อหลวงพ่อเงินรุ่นนี้ ทุกองค์ตอกโค้ด ๑๔/๑๕ แบบเดียวกับวัดบางคลาน
ราคาเปิดประมูล300 บาท
ราคาปัจจุบัน1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ300 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 26 มี.ค. 2562 - 13:03.19
วันปิดประมูล พ. - 10 เม.ย. 2562 - 00:19.25 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน1,800 บาท
เพิ่มครั้งละ300 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
600 บาท พ. - 15 ส.ค. 2561 - 13:58.30
900 บาท อ. - 01 ม.ค. 2562 - 14:53.32
1,200 บาท ศ. - 29 มี.ค. 2562 - 08:49.09
1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 09 เม.ย. 2562 - 00:19.25
กำลังโหลด...
Top