ข้อเท็จจริงของพระเครื่องชินบัญชรอีสาน ภายใต้บารมีธรรมหลวงปู่ทิมและหลวงปู่คำบุ - webpra

ข้อเท็จจริงของพระเครื่องชินบัญชรอีสาน ภายใต้บารมีธรรมหลวงปู่ทิมและหลวงปู่คำบุ

บทความพระเครื่อง เขียนโดย ยอดชาย

ยอดชาย
ผู้เขียน
บทความ : ข้อเท็จจริงของพระเครื่องชินบัญชรอีสาน ภายใต้บารมีธรรมหลวงปู่ทิมและหลวงปู่คำบุ
จำนวนชม : 1605
เขียนเมื่อวันที่ : พฤ. - 17 ต.ค. 2562 - 23:21.09
แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ : พ. - 23 ต.ค. 2562 - 10:07.44
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)
ข้อเท็จจริงในการสนทนากับทางมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่  :  กรณีไขข้อข้องใจกับปัญหาที่เป็นบททดสอบของพระเครื่องชุดชินบัญชรอีสาน
 
โดย  บูชาครู
 
ผู้เขียน  :  ผมเคยครอบครูกับอาจารย์ชินพร ประมาณปี 50 ยังระลึกถึงเมตตาของท่านเสมอครับ เพราะตั้งใจมาเองเลย มีเรื่องหนึ่งจะขอสอบถามเป็นความรู้ได้ไหมครับ  เคยอ่านในเว็บสมัยอาจารย์สร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสาน จริงหรือครับ ?  ที่เซียนพระ “ลูกศิษย์หลวงปู่คำบุ” วัดกุดชมภู อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี แห่แจ้งความเอาเรื่อง “ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม” ระยอง เซียนพระชื่อดังระดับประเทศที่มาหลอกสร้างพระเนื้อทองคำ แต่ได้น้ำหนักทองไม่ครบ พร้อมมีส่วนผสมโลหะจำนวนมาก ทำให้เหลือเนื้อทองคำเพียง 70% เบื้องต้นตำรวจรับแจ้งความและจะได้ออกหมายเรียกตัวผู้สร้างมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป  ผมคัดมาจากในเว็บผู้จัดการออนไลน์ เขาใช้ข้อความมาอย่างนี้เลย ต้องขอโทษด้วยนะครับที่สอบถาม แต่เคารพและเชื่อมั่นความดีของอาจารย์เลยสอบถามดู
 
มูลนิธิฯ  :  เรื่องนี้ ทาง อ. ไป ขัดผลประโยชน์ของกลุ่มที่ฟ้องร้องครับ ประมาณจะเอาส่วนแบ่งจากทาง อ. ซึ่ง อ. มีเจตนาที่จะถวายวัดกุดชมภูจำนวน 4.5 ล้าน เลยเป็นเรื่องฟ้องร้อง
 
มูลนิธิฯ  :  ส่วนเปอร์เซ็นต์ทองที่บอกว่าไม่ถึง 70 % นั้น แต่เมื่อเอาไปทดสอบกับร้านทองที่มีเครื่องวัดพระ ทุกองค์ก็เกิน 90 ทั้งหมด
 
มูลนิธิฯ  :  เรื่องถวายเงินให้วัด อ. น่าจะเป็นคนที่ถวายมากสุดนับตั้งแต่มีการสร้างพระเครื่องของหลวงปู่คำบุมา  เรื่องนี้มันมีรายละเอียดเยอะครับ
 
ผู้เขียน  :  ดีใจครับที่ได้ทราบข้อเท็จจริงอย่างนี้  ผมเองเป็นผู้ส่งชนวนเป็นแผ่นจารชินบัญชรของหลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน พระปิดตายันต์ยุ่งหลวงปู่หมุน และตะกรุดต่างๆ ไปทางไปรษณีย์ให้กับทางมูลนิธิ เพื่อร่วมหล่อในรุ่นชินบัญชรอิสานนี้ครับ เลยดีใจมาก ๆ ที่มีโอกาสร่วมในกิจกรรมอันเป็นมงคลนี้
 
มูลนิธิฯ  :  ขอบคุณครับ
 
นี่แหละครับข้อเท็จจริงแบบถามกันตรง ๆ ระหว่างผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยฝ่ายหนึ่งให้ข้อคิดเห็นพาดพิงมา อีกฝ่ายหนึ่งก็แก้ไขตามสัจจริงที่เคยทำถวายหลวงปู่ทิม และครูบาอาจารย์รูปอื่นๆ มาอย่างไร ก็ทำต่อไปอย่างนั้น  สมัยพระกริ่งชินบัญชร ปี 2517 ออกใหม่ ๆ ทาง อ.ชินพร เคยบอกว่า ผู้จองต่างผิดหวังที่พระออกมาไม่สวย พระกริ่งที่ออกให้บูชาองค์ละ 300 บาท เมื่อออกแล้ว มีผู้เอามาขายคืน อ. ก็รับคืนจนใจเสีย เลยปรารภให้หลวงปู่ทิมฟัง ท่านบอก "ก็รับไว้เถิด อีกหน่อยพลิกแผ่นดินหาก็ไม่เจอ" ตอนนั้นทางผู้เขียนทราบว่า มีเรื่องน้ำหนักทองไม่ครบด้วย ก็นำไปพิสูจน์จนเห็นความซื่อสัตย์ของผู้สร้าง แต่ก็พร้อมรับคืนตามที่หลวงปู่ทิมบอกไว้  เมื่อกาลเวลาผ่านไปไม่กี่ปีก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคำพูดของหลวงปู่ทิมอันเป็นอมตะวาจาสิทธิ์เฉกเช่นพระพุทธบุตรทั้งหลายนัั้น  "เป็นจริง" 
 
ในการสร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสาน โดยมีหลวงปู่คำบุเป็นประธานตั้งแต่การดำริให้จัดสร้างขึ้นไปจนถึงการอธิษฐานจิตปลุกเสกให้อย่างดีที่สุด "อีกครั้ง" ดังที่ท่านพูดกับ อ.ชินพร ว่า "ถ้าพ่อใหญ่ อ.ชินพรไปช่วยอาตมาสร้างวัดเมื่อไหร่ จะทำของดีของวิเศษให้ อ.ชินพร สร้างของศักดิ์สิทธิ์ขึ้นอีกครั้ง" เพื่อสร้างสถานปฏิบัติธรรมและเสนาสนะต่าง ๆ ภายในวัดกุดชมภู (วัดวิหารเจดีย์ศรีชมพู) ปัจจุบัน ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นสมตามความตั้งใจของหลวงปู่ท่านแล้ว...ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สอนใจ ให้ทุกคนได้ปรับความเข้าใจ ปรับความคิดเห็นใหม่ เพื่อไม่ให้เป็นบาปกรรมติดตัวไป เพราะใจทุกคนมีคุณค่าเสมอ พระพุทธเจ้าและครูบาอาจารย์พระสุปฏิปันโนทั้งหลาย มีหลวงปู่ทิม หลวงปู่คำบุเป็นที่ระลึกนี้ ท่านสอนให้แก้ไข ดูจิตรักษาใจตนไว้ให้ดี มากกว่าจะถือโทษเอาทิฏฐิมานะมาทัดทานกัน กล่าวหากันว่าใครถูกใครผิด คนผิดก็รู้ตัวเอง คนถูกก็รู้ตัวเอง รู้เพื่อแก้ไข สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องร่วมกัน เพราะวาระสุดท้ายของชีวิต สิ่งที่สำคัญที่สุดล้วนเป็นไปตามที่หลวงปู่ทิมเคยสอนไว้ว่า "บุญเท่านั้นที่นำติดตัวไปได้จริง" 
 
(ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากทางมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก และคำสอนของครูบาอาจารย์ที่นำมาอ้างอิงไว้ ณ ที่นี้ ขอบคุณครับ)
ข้อเท็จจริงของพระเครื่องชินบัญชรอีสาน ภายใต้บารมีธรรมหลวงปู่ทิมและหลวงปู่คำบุ
Top